#Hướng Dẫn 4 Bước Lắp Đặt Lưới An Toàn Ban Công Đơn Giản

Bạn là người thích mày mò, khám phá. Bạn muốn tự lắp đặt những chiếc lưới an toàn cho ban công nhà mình nhưng chưa biết lắp thế nào cho chuẩn nhất.

Mục lục

#Hướng Dẫn 4 Bước Lắp Đặt Lưới An Toàn Ban Công Đơn Giản

03/04/202128

Bạn là người thích mày mò, khám phá. Bạn muốn tự lắp đặt những chiếc lưới an toàn cho ban công nhà mình nhưng chưa biết lắp thế nào cho chuẩn nhất. Vậy thì ngay bây giờ Giàn phơi Hòa Phát sẽ bật mí 4 bước lắp đặt lưới an toàn ban công, hãy theo dõi và làm theo nhé!

1. Chuẩn bị đầy đủ vật tư và vật dụng để lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp đặt thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư như sau:

  • Máy khoan.
  • Ốc vít.
  • Dây cáp bọc nhựa (hiện nay có 2 loại dây cáp trên thị trường đó là loại có đường kính 3mm và loại có đường kính 2,5mm. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn loại có đường kính 3mm để đảm bảo bền chặt hơn nhé.


  • Vít nở sắt hoặc vít nở nhựa.
  • Thanh nhôm (số lượng theo diện tích).
  • Thang mini.

 

Sau khi đã có đầy đủ các loại vật tư như vậy thì chúng ta bắt tay vào thực hiện thôi.

4 bước lắp đặt lưới an toàn ban công

1. Cố định thanh nhôm

Đây là bước đầu tiên trong cách lắp đặt lưới an toàn ban công. Ở trên thanh nhôm cần có nhiều lỗ rỗng với khoảng cách từ 5 - 10cm để có thể vít thanh nhôm vào tường. Nếu như tường nhà bạn là tường bê tông thì nên dùng vít nở sắt để có thể đảm bảo sự chắc chắn nhé.


Đối với các loại tường khác thì bạn có thể sử dụng vít nở nhựa hoặc vít nở sắt sao cho phù hợp.

2. Đi dây cáp qua bulong đã được cố định

Để thực hiện bước này thì bạn cần phải cố định đầu dây ở phía bên trái sau đó luồn dây đi qua ốc vít nằm gần nhau. Cứ thực hiện như vậy đi lên, đi xuống cho đến khi đi qua hết ốc vít là được.

3. Kiểm tra độ căng dây cáp

Đầu tiên bạn cần phải tiến hành căng từng từng sợi dây cáp bằng cách cố định 1 đầu dây sau đó cố định đầu còn lại bằng 3 vít. Hãy cứ ý căng tới con ốc thứ 3, thứ 4 thì chỉ dùng lực vừa đủ và tư từ. Nếu như dùng lực quá mạnh thì thanh định vị sẽ bật ra tại các điểm cố định.


Tiếp theo chúng ta sẽ xoáy ốc số 2 và ốc số 3 ở bên dưới rồi nới ốc số 4 ra. Cứ tiếp tục siết lần thứ 2 rồi siết con ốc số 8 (được tính từ con ốc vừa siết chặt lại).

Tiếp tục siết con ốc số 4 rồi con ốc số 5 rồi lại tiếp tục nới ốc số 8 ra. Cứ làm như vậy cho đến khi siết chặt toàn bộ ốc nhé.

4. Lắp thanh ốp che phía bên ngoài

Đây chính là bước cuối cùng giúp chúng ta hoàn thiện cách lắp đặt lưới an toàn ban công. Trong bước này bạn cần phải làm thật cẩn thận để vừa đảm bảo sự an toàn lại vừa có tính thẩm mỹ cao. Đối với bên ngoài chúng ta phải tiến hành lắp các thanh ốp vào các điểm tiếp nối giữa phần dây cáp dọc và dây cáp ngang.

Mới đầu nhìn có vẻ phức tạp tuy nhiên khi lắp đặt thì mọi chuyện khá là đơn giản. Và theo tính toán của Giàn phơi Hòa Phát thì nếu làm quen thì 4 cho tới 5m2 bạn chỉ mất khoảng 1 giờ.

Một số lỗi hay gặp phải khi lắp đặt lưới an toàn ban công

Việc lắp đặt lưới an toàn có thể không quá khó nhưng chúng ta cần phải có kinh nghiệm khi lắp đặt. Bởi nếu như thực hiện không đúng kỹ thuật hoặc độ căng cáp không đủ thì sẽ không đảm bảo được sự an toàn. Và dưới đây là một số lỗi mà người lắp hay mắc phải như:


  • Bê tông tường bị nứt do khoan không đúng yêu cầu kỹ thuật.
  • Độ căng cáp không đủ hoặc là căng quá mức.
  • Không biết cách gia cố tường khi bức tường bị yếu dẫn tới quá trình căng cáp sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, bạn cần phải trang bị thiết bị bảo hộ trong quá trình lắp đặt để đảm bảo sự an toàn cho bản thân mình nhé.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hoàn toàn có thể tự tin lắp đặt lưới an toàn ban công tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân nhé. Và nếu như bạn không thể lắp đặt tại nhà thì hoàn toàn có thể nhờ sự giúp đỡ của các công ty lắp đặt như Giàn Phơi Hòa Phát chẳng hạn.

#Hướng Dẫn 4 Bước Lắp Đặt Lưới An Toàn Ban Công Đơn Giản Cộng đồng Google Việt Nam
0/5 0 Người đánh giá b�nh chọn

0 Người đánh giá


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG CÔNG TRÌNH GIÀN PHƠI ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969805626

Email: info@gianphoihoaphat.vn

DMCA.com Protection Status
chung nhan
chung nhan

KẾT NỐI VỚI FANPAGE

fanpage
© 2021 gianphoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY