#Hướng Dẫn Cách Làm Giàn Lan Đơn Giản Tại Nhà

Cùng Hoà Phát hướng dẫn cách làm giàn phơi đơn giản dễ thực hiện tại nhà.

Bạn là người thích chơi lan và bạn đang không biết cách làm giàn lan thế nào cho đơn giản và dễ thực hiện nhất. Vậy thì cùng Giàn phơi Hòa Phát theo dõi ngay bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được những giàn lan tuyệt đẹp đó.

1. Cách làm giàn lan 1 tầng

Nếu như bạn muốn thiết kế giàn lan đơn giản 1 tầng thì bạn nên sử dụng ống tròn có đường kính phi 60 loại dày với khoảng cách giữa các cột khoảng 3m. Chiều cao của giàn lan 1 tầng sẽ từ 3m cho tới 3,5m tùy thuộc vào sở thích của gia chủ cũng như tùy theo từng địa hình.

cách làm giàn lan

Trong kinh nghiệm làm giàn lan thì phần khung giàn nên sử dụng sắt có kích cỡ 25x50x1,4. Phần thanh treo sử dụng sắt 13x26x1,4 . Khoảng cách giữa các thanh treo tốt nhất là 70-80cm là tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những mẫu giàn phơi thông minh để có thể sáng tạo riêng cho mình mẫu giàn lan theo mong muốn.

2. Cách làm giàn lan 2 tầng

Nếu như bạn muốn làm giàn lan 2 tầng thì cách thiết kế giàn lan đẹp như sau:

2.1 Phần cột trụ giàn lan

Bạn nên sử dụng loại ống tròn loại dày có kích cỡ phi 60 với khoảng cách giữa các cột là 3m. Thông thường chiều cao của giàn lan 2 tầng là 

4,5m đến 5m. Việc này sẽ giúp tận dụng các đoạn ngắn cắt ra. Với kích cỡ 4,5m thì chiều cao của tầng 1 sẽ khoảng 2,5m còn đối với kích cỡ giàn lan cao 5m thì chiều cao tầng 1 khoảng 2,7m.

cách làm giàn lan

Tất nhiên cũng tùy theo sở thích và địa hình khu vực mà chiều cao từng tầng sẽ có những sự thay đổi nhất định.

2.2 Phần khung, dầm và thanh treo

Trong cách làm giàn lan tại nhà thì kích cỡ của phần khung giàn lan nên sử dụng sắt 25x50x1,4. Phần thanh treo nên sử dụng sắt 13x26x1,4. Ngoài ra sau khi thiết kế xong giàn lan bạn nên treo các chậu lan đều nhau để không bị võng hay cong vênh nhé.

Còn khoảng cách giữa các thanh treo thì theo kinh nghiệm làm giàn lan khoảng cách sẽ dao động từ 70 - 80 cm là đẹp nhất. 

2.3 Mái vòm

Tham khảo những cách làm giàn treo lan đẹp nhất thì chúng ta nên sử dụng ống có kích cỡ 27 để uốn vòm và sử dụng các thanh đỡ lưới với kích thước 10x10. Nếu chiều rộng vòm là 4m thì bạn nên sử dụng 9 hàng cây đỡ lưới để có được mái vòm căng và đẹp nhất.

cách làm giàn lan

Phần lưới nên dùng lưới nhật hoặc lưới đài xám với độ dài khoảng 5,1m và độ rộng của khổ lưới nên từ 90cm đến 1m8. Cần sử dụng lưới dày được dệt theo từng tấm và có may vện chắc chắn vì khả năng che chắn nước mưa sẽ tốt hơn. 

Nếu khu vực giàn lan ít nắng thì bạn có thể sử dụng lưới thái hoặc lưới xanh đều được.

2.4 Thang đi lại

Trong giàn lan 2 tầng sẽ có 2 kiểu thang đó là:

  • Thang dọc: Chúng ta nên sử dụng thang hộp có kích cỡ 20x40x1,2 cùng các thanh chạy dọc theo vườn. Tùy khoảng cách độ rộng mà tính toán số lượng thanh cho hợp lý. 
  • Thang ngang: Sử dụng khung chạy dọc hộp kích cỡ 25x50x1,4 với độ rộng từ 40cm đến 45cm. Các thanh đỡ ngang dùng loại 13×26. Có thể làm thêm lan can, tay vịn nếu các bạn thích.

cách làm giàn lan

3. Một số vị trí thiết kế giàn lan thường gặp

3.1 Sân thượng

Sân thượng là nơi có ánh sáng và độ thoáng rất lý tưởng nhưng lại có nhiều gió chính vì thế cách thiết kế giàn lan trên sân thượng cần phải chú ý làm sao để khung trụ giàn che, mái che được vững chắc, che cản bớt gió. 

cách làm giàn lan

Không những thế nền sân thượng là xi măng hoặc gặp vì thế khi làm giàn lan chúng ta phải che toàn bộ sân. Điều này sẽ tránh cho hơi nóng của xi măng ảnh hưởng tới cây lan. Ngoài ra chúng ta cũng có thể trồng một số dây leo trên giàn vừa làm đẹp, vừa giảm bớt độ nóng bữa trưa.

3.2 Ban công

Tại ban công, chúng ta sẽ khó có thể xác định được thời điểm có nắng một cách chính xác nhất. Vì vậy bạn cần trồng các giống cây lan dễ trồng và dễ ra hoa nhé.

3.3 Trong sân các biệt thự

Khu vực này sẽ có diện tích rộng hơn ban công vì thế độ nóng sẽ ít gay gắt hơn. Chính vì thế chúng ta cần phải cắt tỉa một số cành cây cao xung quanh vườn lan để giúp cho ánh nắng có thể lọt xuống tối đa.

Đối với giàn lan ở sân các biệt thự thì sẽ không có độ thoáng giống như ở sân thượng hoặc ban công. Chính vì thế chúng ta đặc biệt cần phải quan tâm tới vấn đề sâu bệnh nhất là vào mùa mưa. 

3.4 Vườn lan trên đồng ruộng

Trong kỹ thuật làm giàn lan với quy mô lớn thì vấn đề thiết kế cần phải đảm bảo độ thoáng để ánh nắng dễ dàng chiếu tới từng cây lan. Đồng thời phải thiết kế làm sao để có thể dễ dàng di chuyển cũng như chăm sóc cây lan. Ngoài ra chúng ta cũng cần chú ý tới việc có thể dễ dàng mở rộng vườn lan nếu có nhu cầu phát triển.

cách làm giàn lan

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể dễ dàng cách làm giàn lan ngay tại nhà. Hy vọng các bạn sẽ sớm làm được một giàn lan thật ưng ý cho nhà mình nhé.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969 805 626

Email: info@gianphoihoaphat.vn 

Website: https://www.gianphoihoaphat.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG CÔNG TRÌNH GIÀN PHƠI ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969805626

Email: info@gianphoihoaphat.vn

DMCA.com Protection Status
chung nhan
chung nhan

KẾT NỐI VỚI FANPAGE

fanpage
© 2021 gianphoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY