Hướng Dẫn Cách Tự Làm Giàn Phơi Quần Áo Thông Minh Đơn GIản Nhất

Bạn đang muốn sử dụng giàn phơi thông minh tại nhà, thay vì phải mua tốn kém ở ngoài thì bạn tự làm giàn phơi quần áo thông minh nhà thay cho những kiểu giàn phơi truyền thống cũ.

Mục lục

Hướng Dẫn Cách Tự Làm Giàn Phơi Quần Áo Thông Minh Đơn GIản Nhất

18/06/2020693

Bạn đang muốn sử dụng giàn phơi hòa phát tại nhà, thay vì phải mua tốn kém ở ngoài thì bạn tự làm giàn phơi quần áo thông minh nhà thay cho những kiểu giàn phơi truyền thống cũ. Nay, gianphoihoaphat.vn chia sẻ với bạn về cách tự làm giàn phơi quần áo thông minh tại nhà, giúp bạn tiết kiệm chi phí, mang lại một không gian sống tiện nghi và hiện đại.

 

 

1. Giàn phơi quần áo thông minh có đặc điểm gì?

 

Giàn phơi quần áo thông minh được các chị em phụ nữ biết đến và đặc biệt yêu thích với những đặc điểm của chúng mang lại như dưới đây:

 

 

+ Về cấu tạo: Sản phẩm được thiết kế với 3 bộ phận chính, trong đó với bộ phận điều khiển được sử dụng tùy thuộc vào nguyên lý áp dụng của bộ giàn phơi là cơ học hoặc tự động.

 

 

Trong đó, với hoạt động cơ học bộ điều khiển là bộ tời, còn nếu hoạt động tự động bộ điều khiển là bảng điều khiển. Cả hai bộ phận này còn lại là những thanh phơi và bộ ròng rọc với buli, dẫn hướng, dây cáp. Còn riêng với giàn phơi tự động thì bộ ròng rọc còn có thêm hộp máy.

Đặc điểm nổi bật của giàn phơi thông minh

 

 

 

+ Về tính năng phơi: giàn phơi thông minh có tải trọng tốt hơn nhiều so với những loại giàn phơi truyền thống cũ xưa kia. Mức tải trọng trung bình của giàn phơi thông minh là 45kg và mức tải trọng lớn nhất của giàn phơi là 60kg. Thêm vào đó, thiết kế của giàn phơi thông minh cũng khá phù hợp với việc cho phơi quần áo gồm có 40 lỗ phơi trên mỗi thanh phơi và các lỗ phơi được đặt cách nhau tầm 6cm.

 

 

+ Về tính năng sử dụng: Cách sử dụng của giàn phơi thông minh cũng khá đơn giản, tùy thuộc vào nguyên lý áp dụng thực tế là cơ học hoặc tự động thì người sử dụng chỉ việc quay tay hoặc có thể nhấn nút điều khiển. Với việc sửa chữa giàn phơi thông minh cũng khá dễ dàng nhờ vào các linh khiện có sắn và có các kết cấu được thiết kế rời.

 

 

2. Tại sao nên lắp đặt giàn phơi thông minh?

 

Giàn phơi thông minh chính là dòng sản phẩm giàn phơi quần áo hiện đại nhất hiện nay, việc lắp đặt giàn phơi thông minh chính là giải pháp cho sự lựa chọn của những không gian hiện đại, đặc biệt với những không gian có diện tích nhỏ hẹp như chung cư.

 

 

Công dụng của giàn phơi thông minh chính là để phơi quần áo, nhưng việc phơi quần áo của loại giàn phơi này lại không đơn thuần như loại giá phơi inox hoặc dây phơ, thanh phơi mà qua đó giàn phơi thông minh còn giúp cho các gia đình tận dụng tối đa về diện tích, giúp cho không gian phơi luôn được thu gọn gàng, thoáng rộng hơn, và bên cạnh đó còn giúp cho quần áo khô nhanh hiệu quả hơn.

 

 

Bên cạnh đó, giàn phơi thông minh được thiết kế với các thanh phơi không bị cố định mà có thể di chuyển nâng – hạ dễ dàng. Các thanh phơi có thể nâng lên khi đã khô thì điều này cũng đồng nghĩa với việc không bị cố định như giàn phơi truyền thống. Lúc này, cũng đồng thời tạo ra một không gian phơi thoáng rộng, quần áo cũng tự khắc có độ thông thoáng khá tốt.

Nguyên lý trong lắp đặt giàn phơi thông minh

 

 

 

3. Hướng dẫn cách tự làm giàn phơi quần áo thông minh tại nhà

 

Qua việc tìm hiểu các tiện ích của giàn phơi thông minh ở trên, giờ đây bạn đang muốn tự làm giàn phơi quần áo thông minh tại nhà nhằm tiết kiệm chi phí cho mình, thì bạn cần thực hiện theo các bước như dưới đây:

Sơ đồ hướng dẫn tự lắp giàn phơi thông minh tại nhà

 

 

 

a – Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu:

 

 

Bạn nên đến các cửa hàng chuyên bán giàn phơi, hoặc tại các cửa hàng gia dụng, nhôm inox để lựa chọn những loại nguyên liệu như sau:

 

 

+ Chuẩn bị 1 bộ tời: thực tế có nhiều loại bộ tời, có loại quay tay rời hoặc quay tay liền. Tùy thuộc vào từng sở thích và nhu cầu để lựa chọn.

 

 

+ Dây cáp (loại nhôm hoặc cáp lụa): Nếu bạn mua dựa vào những độ cao trần, thì bạn sẽ được tư vấn cần mua tầm bao nhiêu mét. Bạn nên mua dưa ra chút, bởi có thể lần đầu làm chưa thể biết cách tối ưu.

 

 

+ Thanh phơi: với những loại như nhôm, inox tùy lựa chọn, với những loại inox thì có thanh nhựa định vị, còn với nhôm thì có lỗ phơi để móc quần áo cho dễ dàng, không bị bay mất, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn với những loại thanh gỗ, tre, sắt,…. Với độ dài tùy ý bạn lựa chọn.

 

 

+ Chuẩn bị 2buli đơn, 2buli kép, và 4 bát úp trần.

 

 

+ Chuẩn bị dụng cụ là chiếc máy khoan để sẵn.

Cách lắp giàn phơi song song: 2 thanh phơi lắp song song nhau

 

 

 

b – Bước 2: Khảo sát và đo vị trí:

 

 

Tùy thuộc vào từng vị trí mà bạn lựa chọn giàn phơi song song hoặc loại nối tiếp nhau. Nếu lắp đặt loại song song, thì khoảng cách giữa 2 thanh nên đặt tầm 30-40cm. Vị trí của bộ tời sẽ giao đọng từ 1m – 1,5m, khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để ai trong nha cũng có thể điều khiện được thuận lợi nhất.

 

 

c – Bước 3: Lắp đặt bộ tời, buli:

 

 

Sau khi đã được định vị chắc chắn chỗ lắp, bạn tiến hành tới việc sử dụng máy khoan, vít nở để lắp bộ tời vào tường và buli vào tường. Bạn cần lưu ý buli dẫn hướng cần phải nằm thẳng với bộ tời, cùng độ cao với buli đơn và buli kép.

Cách lắp giàn phơi nối tiếp: 2 thanh phơi lắp nối tiếp nhau

 

 

 

d – Bước 4: Lắp đặt dây cáp:

 

 

Đây được xem là bước làm khó khăn nhất. Bất cần giỡ cuộn dây cáp sao cho không bị rối, xoắn, gập với nhau, thường để lắp bộ giàn phơi quần áo thông minh thì bạn cần sử dụng 2 dây cáp với chiều dài của mỗi sợi dây tầm 7m.

 

 

Tiếp đó gấp đôi dây cáp đó lại, lấy cả 2 đầu của dây luồn qua cả 2 rãnh của dẫn đường, đi qua tiếp buli kép, 1 đầu dây được nối xuống thanh phơi, và đầu còn lại qua buli ngang, qua tiếp buli đơn và xuống tới thanh phơi bên kia. Cũng làm tương tự như thế cho dây phơi còn lại.

Hiểu sai về cách lắp giàn phơi thông minh

 

 

 

e – Bước 5: Lắp, căn chỉnh thanh phơi hoàn chỉnh:

 

 

Dây cáp sẽ được luồn qua ống của mỗi thanh và vít giữ lại, đầu giữa của sợi giấy cáp đó được nối đầu dây cáp của bộ tời, vít sẽ được cố định lại. Và cuối cùng tiến hành việc căn chỉnh về đế giàn phơi hoạt động trơn tru hơn, vị trí đẹp nhất chính là bạn nên căn vị trí sao cho thanh phươi chỉ cao hơn bộ tời tầm 20cm.

 

 

 

Mặc dù với cách tự làm giàn phơi quần áo thông minh này không quá khó khăn, nhưng vẫn có một số nhược điểm chưa thể khắc phục được mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Để chắc chắn và có trình độ chuyên môn trong việc lắp đặt giàn phơi thông minh và có được sản phẩm chất lượng thì bạn có thể sử dụng những sản phầm giàn phơi Hòa Phát – là thương hiệu hàng đầu trên thị trường về giàn phơi thông minh. Để biết thêm về các loại giàn phơi quần áo thông minh và chất lượng thì bạn hãy liên hệ ngay tới chúng tôi theo số điện thoại sau: (024) 37 858 806 - 0969 805 626 để được tư vấn cụ thể.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG CÔNG TRÌNH GIÀN PHƠI ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969805626

Email: info@gianphoihoaphat.vn

DMCA.com Protection Status
chung nhan
chung nhan

KẾT NỐI VỚI FANPAGE

fanpage
© 2021 gianphoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY