Tìm Hiểu Về Bậc Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy

Trong kiến trúc thiết kế cầu thang thì nhiều gia chủ sẽ tránh con số 23. Vậy cầu thang 23 có ý nghĩa thế nào trong phong thủy? Hãy cùng Giàn phơi Hòa Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm Hiểu Về Bậc Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy

30/12/2020114

Trong kiến trúc thiết kế cầu thang thì nhiều gia chủ sẽ tránh con số 23. Vậy cầu thang 23 có ý nghĩa thế nào trong phong thủy? Hãy cùng Giàn phơi Hòa Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Theo phong thủy cầu thang có ý nghĩa ra sao?

Bạn biết không trong các công trình xây dựng thì cầu thang là một kiến trúc khá quan trọng tạo nên vẻ đẹp của công trình đó. Ngoài ra trong phong thủy cầu thang cũng có những ý nghĩa riêng khá đặc biệt, nó quyết định vận khí, sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chính vì thế theo nhiều người nếu như bạn thiết kế cầu thang sai phong thủy thì có thể gây nên những tai ương ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền tài của mình và những người thân yêu trong gia đình.

Ngoài ra, cầu thang còn được ví với dòng chảy năng lượng giúp lưu thông các tầng ở trong ngôi nhà. Và ai chả muốn năng lượng đó luôn luôn thông suốt đúng không nào?

2. Cách thiết kế bậc cầu theo dựa theo sinh lão bệnh tử

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về ý nghĩa của các con số bậc cầu thang trong phong thủy để có thể trả lời được cầu thang 23 bậc có tốt không nhé!

Bậc của cầu thang sẽ tình theo vòng tuần hoàn của sinh, lão, bệnh, tử với bậc 1 nghĩa là sinh, bậc 2 sẽ là lão, bậc 3 là bệnh còn bậc 4 sẽ là tử. Và cứ như thế chúng sẽ tạo nên vòng tuần hoàn như bậc 5 quay lại là sinh, bậc 6 là lão…

Vòng tuần hoàn ấy sẽ luân hồi giống như một kiếp người được sinh ra, lớn lên và ra đi vì bệnh. Nếu bậc cầu thang cuối cùng là sinh thì chúng ta sẽ gặp nhiều điều tốt lành, còn cuối cùng mà là tử thì cuộc sống có thể gặp nhiều chướng ngại, tai ương.

3. Cầu thang 23 bậc thì sao

Nếu dựa theo cách tình như trên thì bậc cuối cùng sẽ là bậc số 23 và nó rơi vào chữ bệnh. Điều này thật sự là không tốt vì chúng sẽ là điềm báo tai ương, hiểm họa, bệnh tật liên quan đến sức khỏe cho gia chủ.

Đối với nhiều gia đình thì con số bậc cầu thang cuối cùng tốt nhất sẽ là số 22 vì nó tượng trưng cho một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn về tuổi xế chiều.

4. Cách hóa giải cầu thang 23 bậc

Nếu như ngôi nhà của bạn đã xây dựng và khi mua về thì con số của bậc cầu thang là con số 23 thì bạn cũng không nên quá lo lắng, chúng ta vẫn có cách để hóa giải con số ấy như sau:

  • Chỉnh sửa, xây dựng lại bậc cầu thang

Rất nhiều người sau khi mua phải ngôi nhà có cầu thang 23 bậc thì sẽ được khuyên là xây dựng thêm hoặc phá bớt số lượng bậc. Tuy nhiên cách làm này khá tốn kém về tiền bạc, thời gian và đôi khi còn gây ra nhiều phiền phức không đáng có nếu như chúng ta đã sinh sống ổn định trong căn nhà đó.

  • Hóa giải theo ý nghĩa phong thủy

Cách làm này sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều chi phí để sửa chữa, xây dựng, cũng không rườm rà và mất nhiều công sức như phương pháp trên. Để thực hiện bạn chỉ cần làm như sau: Đặt thêm một tấm thảm ở bên trên và bên dưới của cầu thang. Cách làm này giống như chúng ta đã bổ sung thêm 2 bậc cầu thang để xoay vòng quy luật sinh, lão, bệnh và tử.

Ngoài ra, để an toàn hơn cho bản thân và các thành viên trong gia đình, chúng ta nên thiết kế thêm lưới an toàn cầu thang. Không nên phụ thuộc quá nhiều vào phòng thủy.

Với con số 25 thì bậc cuối cùng của cầu thang nhà chúng ta sẽ rơi đúng vào chữ sinh. Đây là chữ vô cùng thuận lợi với hàm ý sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống, tiền lộc dồi dào cho gia chủ.

5. Cách làm này quả thực là dễ dàng hơn rất nhiều đúng không ạ?

Với bài viết này thì các bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi cầu thang 23 bậc có tốt không rồi đúng không? Hy vọng quý khách hàng sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu trong việc thiết kế cầu thang theo ý nghĩa phong thủy phù hợp với vận mệnh của gia chủ nhé.

Giàn phơi Hòa Phát xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành và tin tưởng của quý khách trong suốt thời gian vừa qua. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG CÔNG TRÌNH GIÀN PHƠI ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969805626

Email: info@gianphoihoaphat.vn

DMCA.com Protection Status
chung nhan
chung nhan

KẾT NỐI VỚI FANPAGE

fanpage
© 2021 gianphoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY