13 Lỗi Thường Gặp Có Thể Sửa Chữa Máy Giặt Tại Nhà

Máy giặt là một thiết bị gia dụng quen thuộc tại mỗi gia đình. Tuy nhiên do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan mà thiết bị đó thường xuyên xảy ra lỗi.

13 Lỗi Thường Gặp Có Thể Sửa Chữa Máy Giặt Tại Nhà

19/01/202171

Máy giặt là một thiết bị gia dụng quen thuộc tại mỗi gia đình. Tuy nhiên do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan mà thiết bị đó thường xuyên xảy ra lỗi. Ngay bây giờ chúng ta hãy điểm danh 13 lỗi mà bạn có thể tự sửa chữa máy giặt tại nhà nhé!

1. Trong quá trình hoạt động có hiện tượng kêu to

Hiện tượng này xảy ra là do số lượng quần áo ở trong lồng giặt bị xoắn khiến cho quá trình giặt bị rối hoặc là do có vật thể lạ xuất hiện ở máy giặt mà bạn quên chưa lấy ra ở trong túi áo hoặc túi quần.

Cách sửa máy giặt rất đơn giản đó là bạn chỉ cần thực hiện tắt máy giặt sau đó kiểm tra lại toàn bộ túi quần, túi áo và chú ý là làm tơi quần áo.

2. Máy giặt rung mạnh

Máy giặt nhà bạn trong quá trình hoạt động sẽ rung lắc cực mạnh nếu như chúng bị kê lệch, kê không cân bằng tại 4 góc chân.

Để khắc phục thì bạn chỉ cần thực hiện điều chỉnh lại vị trí kê của máy sao cho máy chắc chắn, vững chãi nhất là được.

3. Nước xả không thoát khỏi ống xả

Đôi khi dù bạn đã bật máy ở chế độ xả tràn tuy nhiên không thấy có nước xả chảy khỏi ống xả bởi vì bạn đã không tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng chẳng hạn như cài mức nước cùng áp suất thấp hơn so với mức bình thường.

Để sửa máy giặt tại nhà đối với lỗi này thì bạn chỉ cần điều chỉnh mức nước và áp nước để tỷ lệ cấp nước đạt đúng như tiêu chuẩn 15 lít/phút là xong.

4. Máy giặt nhà bạn không chạy

Quá trình này xảy ra có thể là do một số nguyên nhân như sau:

  • Lồng máy giặt bị kênh.
  • Chưa thực hiện đóng nắp hoặc đóng kín máy giặt.
  • Lượng quần áo ở trong máy giặt bị quá tải.
  • Nước cấp vào máy giặt không đủ.
  • Dây curoa bị đứt hoặc do các lỗi linh kiện, hệ thống cảm ứng, mạch điều khiển...

Để khắc phục thì bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem máy giặt đã vào được hay chưa, có bị lỏng dây nguồn không, lồng giặt ngay ngắn hay chưa, máy giặt đã đóng kín hay không, lượng nước đã cung cấp đủ chưa. Với những lỗi này thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra cách sửa chữa máy giặt tại nhà.

Còn nếu như máy giặt nhà bạn vẫn không hoạt động cho dủ bạn đã thực hiện đầy đủ các thao tác ở trên thì có lẽ các linh kiện cùng hệ thống ở trong máy giặt của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này bạn sẽ cần sự trợ giúp của các đơn vị sửa máy giặt chuyên nghiệp để tư vấn và khắc phục.

5. Máy không tự tắt nguồn cho dù quá trình giặt đã kết thúc

Hiện tượng này xảy ra có thể do máy giặt bị kẹt công tắc nguồn. Và với lỗi này bạn khó lòng có thể sửa chữa máy giặt tại nhà mà tốt nhất nên tới các cơ sở sửa máy giặt uy tín để được tư vấn và tìm cách khắc phục.

6. Thời gian xả quá lâu và chức năng vắt trong máy giặt không được thực hiện

Lỗi thời gian xả quá lâu thì có thể do ống xả bị đấu nối sai quy định hoặc do nghẽn hoặc bị méo mó, biến dạng bởi các tác nhân bên ngoài.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy tắt nguồn máy giặt sau đó kiểm tra ống xả cẩn thận và tìm cách sửa chữa phù hợp nhé.

Lỗi chức năng vắt trong máy giặt không được thực hiện thì chúng ta cần phải kiểm tra và rà soát thật kỹ theo hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Kiểm tra kỹ xem máy giặt đã đóng nắp chặt chưa, nếu chưa hãy đóng thật chặt nắp máy nhé.
  • Quần áo có thể là đang bị dồn về phía trong lồng giặt khi đó bạn chỉ cần điều chỉnh lại sao cho quần áo cân bằng là được.
  • Kiểm tra ống xả xem có xuất hiện tình trạng nghẹt nước không? Nếu có thì hãy làm thông đường ống nhé.

7. Máy giặt không hoạt động dù bạn đã cắm điện

Đối với lỗi này thì bạn hãy kiểm tra kỹ xem mình đã thật sự nhấn nút công tắc nguồn (POWER) cũng như nút khởi động (START/PAUSE) chưa? Ngoài ra cần phải kiểm tra dây điện và nguồn điện xem chúng có ổn không? Nếu mọi chuyện bình thường thì tốt nhất bạn nên nhờ sự trợ giúp của cơ sở sửa máy giặt chuyên nghiệp.

8. Quần áo giặt không được sạch

Nguyên nhân có thể là do lượng nước cũng như lượng quần áo không được cân bằng hoặc do bạn chưa vệ sinh kỹ thùng máy và lồng máy giặt khiến cho quần áo bị ảnh hưởng.

Cách khắc phục đó là bạn cần phải điều chỉnh sau đó chú ý quan sát đồng thời vệ sinh thùng và lồng giặt kỹ càng và sạch sẽ hơn. Ngoài ra hãy nhớ cho đúng và đủ lượng quần áo theo đúng quy định nhé.

9. Quần áo còn sót lại những hạt bột giặt nhỏ li ti

Đối với lỗi này có thể là do bạn sử dụng quá nhiều bột giặt quần áo khiến cho lượng bột giặt dư thừa đọng lại ở trên quần áo hoặc là do tình trạng nhiệt độ của nước giặt quá thấp.

Để khắc phục là bạn nên sử dụng lượng bột giặt vừa đủ cùng nhiệt độ phải cao hơn 40 độ C thì lúc này bột giặt mới có thể hòa tan hoàn toàn trong nước.

10. Quá trình bơm nước yếu

Để khắc phục thì bạn hãy đặt máy tại nơi có áp lực nước mạnh hoặc đổ trực tiếp và trong máy giặt hoặc có thể sử dụng bơm trợ lực giúp cho máy hoạt động nhanh hơn.

11. Quá trình giặt máy xả nước không ngừng

Lỗi này có thể là do van xả nước của máy bị kẹt do vật thể lạ trong quần áo rơi vào máy giặt.

Để sửa máy giặt khi gặp tình trạng này thì nếu bạn hãy kiểm tra và nếu phát hiện nước rò rỉ ở mức độ nhẹ thì bạn cứ giặt quần áo giống như bình thường và sau một thời gian thì các vật thể lạ sẽ theo đường nước tự động trôi ra ngoài. Lúc này máy giặt sẽ hoạt động như bình thường.

Còn nếu như mức độ rò rỉ nặng hơn thì bạn cần phải nhờ sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa máy giặt rồi.

12. Máy giặt không thể bấm nút Start

Lỗi này có thể là do lỗi linh kiện, nguồn điện không được ổn định, cửa đóng khóa chưa chặt hoặc bị hỏng. Bạn điều khiển bị vô hiệu hóa hoặc do trong quá trình sử dụng máy bị nhiễm nước, nhiễm ẩm.

Để sửa máy giặt thì chúng ta cần phải đảm bảo cho nguồn cung cấp điện vào máy ổn định sau đó kiểm tra lại chức năng khóa trẻ em trên máy có bật hay không. Trong trường hợp có bạn hãy tắt nó đi.

Hãy hạn chế tình trạng nhiễm nước hoặc nhiễm bẩn thì hãy sử dụng máy sấy để sấy khô khu vực bảng điều khiển. Ngoài ra hãy di chuyển máy tới nơi khô ráo và có độ ẩm thấp nhé.

Ngoài ra nếu cửa máy giặt chưa được đóng chặt thì hãy mở ra để đóng chặt lại. Trường hợp máy giặt vẫn không thể nhấn nút Start thì có thể là do cửa khóa bị hư vì thế bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa nhé.

13. Máy giặt trào bọt

Lỗi này phần lớn là do bột giặt chẳng hạn như bạn cho quá nhiều bột giặt trong một mẻ giặt hoặc bạn sử dụng với loại bột giặt không chuyên dụng cho máy giặt cũng khiến cho sự cố này có thể xảy ra.

Cách sửa chữa máy giặt tại nhà đối với lỗi này khá đơn giản đó là:

Tắt máy và chờ cho xà phòng tan hết. Tiếp theo bật máy lại và lựa chọn chế độ giặt nhưng không vắt. Khi máy dừng thì hãy ấn nút xả để làm sạch toàn bộ nước ở trong máy giặt. Tiếp theo hãy lấy hết quần áo ra và tiến hành lặp lại chu trình đó.

Bạn cần phải sử dụng bột giặt hoặc nước giặt chuyên dụng dành cho máy giặt với một lượng vừa phải. Ngoài ra bạn cần thường xuyên vệ sinh cho máy giặt nhé.

Trên đây là 13 lỗi mà chúng ta có thể sửa chữa máy giặt ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này Giàn phơi Hòa Phát có thể giúp cho các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để biết cách khắc phục các lỗi trên nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG CÔNG TRÌNH GIÀN PHƠI ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969805626

Email: info@gianphoihoaphat.vn

DMCA.com Protection Status
chung nhan
chung nhan

KẾT NỐI VỚI FANPAGE

fanpage
© 2021 gianphoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY