#99+ Cách Giặt Và Bảo Quản Áo Dài Đúng Để Áo Dài Luôn Bền Đẹp

Ảnh hưởng đến độ bền đẹp của chiếc áo dài truyền thống của chúng ta. Bởi nếu giặt và bảo quản sai cách sẽ dễ làm áo dài bị xuống màu, co giãn, nhão, mất form.

Cách giặt áo dài và cách bảo quản là những yếu tố chính ảnh hưởng đến độ bền đẹp của chiếc áo dài truyền thống của chúng ta. Bởi nếu giặt và bảo quản sai cách sẽ dễ làm áo dài bị xuống màu, giãn, nhão, mất form, cũ kỹ và xấu xí.

Cùng tham khảo ngay cách giặt áo dài và cách bảo quản đúng cho áo dài các loại, trong đó đặc biệt nhất phải kể đến áo dài trắng.

1. Cách giặt áo dài, áo dài trắng đúng cách để áo bền đẹp

Để áo dài được bền đẹp, đặc biệt là đối với các mẫu áo dài trắng chúng ta cần biết cách giặt áo dài chuẩn xác trong đó có cả cách giặt bằng tay lẫn cách giặt bằng máy khó nhằn.

cách giặt áo dài

Cách giặt áo dài đúng luôn là đề tài được nhiều chị em nhất mực quan tâm

1.1. Cách giặt áo dài bằng tay

Giặt áo dài bằng tay là cách giúp giữ form dáng, chất vải tốt hơn cho áo dài được nhiều người chia sẻ và khuyên dùng. Đầu tiên là có thể dễ dàng kiểm soát lực độ nhẹ nhàng hạn chế làm nhàu, co, giãn chất áo. Hai là có thể kiểm soát được vị trí bẩn và tập trung xử lý nó thay vì tác động dư thừa vào các vị trí khác.

Bạn có thể thực hiện việc giặt “quốc phục” bằng tay theo các bước sau:

Bước 1: 

Phân loại quần áo, nên giặt riêng áo dài với các loại quần áo khác, áo dài màu và áo dài trắng. Giặt áo dài trắng đúng cách thì cần phân loại màu trước tiên, tránh việc màu sắc các quần áo khác lem màu ảnh hưởng áo dài trắng.

Bước 2:

Nên xử lý các vết bẩn ố vàng trước khi tiến hành ngâm giặt áo. Điều này sẽ giúp hạn chế việc chà xát mạnh tay làm hỏng chiếc áo mỏng manh này. Bạn có thể sử dụng baking soda, chanh hoặc kem đánh răng bôi lên vết bẩn, vết ố vàng trước khi giặt để giúp loại bỏ đi chúng.

cách giặt áo dài

Cách giặt áo dài bằng tay giúp áo giữ form dáng hiệu quả

Bước 3:

Pha nước giặt trước khi để áo dài vào tránh bột giặt tác động trực tiếp lên vải dễ làm bay màu ảnh hưởng xấu đến áo do vải áo dài thường khá mỏng manh. Chú ý không sử dụng các loại bột giặt có chất tẩy rửa mạnh bởi dễ làm áo nhanh cũ và sờn đi.

Bước 4:

Cho áo vào dung dịch nước giặt đã pha ngâm 3 - 5 phút sau đó giặt áo nhẹ nhàng, vò nhẹ và đều tay, không vò mạnh, chà xát và sử dụng bàn chải để giặt áo.

Bước 5:

Xả sạch với nước sau đó có thể dùng nước xả vải để ngâm áo khoảng 15 phút để giúp làm mềm sợi vải và lưu hương tốt hơn.

Cuối cùng sau khi giặt áo dài xong có thể vắt áo nhẹ nhàng và phơi áo nơi râm mát, nên phơi mặt trái của áo dài để hạn chế bị phai màu.

1.2. Cách giặt áo dài bằng máy giặt

Trước đây cách giặt bằng tay sẽ được ưu tiên khuyến khích hơn vì có thể kiểm soát lực tác động, giúp giữ form áo tốt. Tuy nhiên nhiều người sẽ không có thời gian và điều kiện để giặt tay nhưng lại sợ làm hỏng chiếc áo xinh đẹp này. Hãy cùng tham khảo ngay mẹo giặt áo dài trắng đúng cách, áo dài màu bằng máy giặt.

Bước 1: Phân loại quần áo, áo dài

Đây cũng là điều mà cách giặt bằng máy cũng phải thực hiện trước khi giặt áo. Chúng ta cần phân loại riêng áo dài, màu sắc áo dài trước khi tiến hành giặt. Giúp đảm bảo các loại quần áo khác không tác động xấu đến áo dài, áo dài màu cũng không làm lem màu cho áo dài trắng.

Bên cạnh đó cũng cần xem xét chất liệu áo dài có phù hợp giặt máy hay không, giặt ở bao nhiêu độ là thích hợp.

Bước 2: Xử lý vết bẩn sơ bộ

Đây cũng là cách làm rất tốt giúp bạn làm sạch vết bẩn tốt hơn cho quá trình giặt áo dài bằng máy hiệu quả và an toàn hơn.

Bước 3: Cho áo dài vào túi giặt

Điều này giúp gia giảm lực tác động của lồng giặt đối với áo dài khi nó bắt đầu hoạt động giặt giũ.

Bước 4: Chọn chế độ giặt

Chọn chế độ giặt nhẹ hoặc chế độ giặt tay nếu có và sử dụng nước giặt nhẹ nhàng.

cách giặt áo dài

Cách giặt áo dài bằng máy cần đảm bảo nhiệt độ lực độ của máy lên áo dài

Đối với trường hợp giặt máy, sau khi giặt xong không nên chọn chế độ sấy khô mà nên phơi áo khô tự nhiên dưới bóng râm. Không phơi dưới ánh nắng trực tiếp dễ làm cũ áo, phai màu.

Cùng với việc biết giặt trang phục này đúng cách chúng ta cũng cần biết cách bảo quản áo dài để giúp áo luôn bền đẹp với thời gian.

Trên đây là những cách giặt áo dài để tránh những hiện trạng như co giãn, cũ kỹ, hỏng đi nét đẹp của chiếc áo dài. Và nếu bạn quan tâm đến làm cách nào để giặt những cách giặt quần Jean không bị bay màu vì đây chất liệu dễ bay màu thì bạn hãy tìm hiểu ngay vì nó có tất cả các giải pháp cho bạn về cách giặt vào bảo quản đẻ bạc lâu nhất.

2. Song hành cùng cách giặt áo dài chính là cách bảo quản

Nếu biết cách giặt áo dài đúng nhưng trong khâu bảo quản áo dài lại mắc sai lầm thì hiệu quả bền đẹp xem như giảm đi một nửa. Vì vậy chúng ta cần đảm bảo kết hợp cả 2 khía cạnh ấy luôn song song cùng nhau.

Những điều nên làm để giúp áo dài luôn bền đẹp bao gồm:

  • Nên giặt áo dài ngay khi mặc xong để hạn chế mồ hôi ảnh hưởng đến vải áo bởi trang phục này thường bó sát và thấm hút mồ hôi khá nhiều.

  • Nên phơi áo dài ngay sau khi giặt xong, phơi nơi râm mát, phơi mặt trái, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp dễ làm mục sợi vải và phai màu.

  • Không nên sấy áo dài, là áo dài ở nhiệt độ cao, có thể sử dụng bàn là hơi nước để là áo dài và nên là mặt trái áo.

 

cách giặt áo dài

Cách giặt áo dài, cách bảo quản ảnh hưởng đến độ bền đẹp của áo

  • Không vắt, tác động lực mạnh chà xát áo dễ làm hỏng áo, mất form.

  • Nên kiểm tra cẩn thận các vật dụng trang trí có góc cạnh trước khi giặt, tránh làm xước hỏng vải áo.

  • Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh để giặt áo dài, dễ làm mục áo mất màu. Không ngâm áo dài qua đêm dễ bị thâm kim và tác động xấu đến vải áo.

  • Nếu không thường xuyên sử dụng hãy giặt áo sạch và bỏ áo vào túi giấy. Đây là cách bảo quản áo dài hiệu quả tránh áo bị ẩm mốc và bụi bẩn không khí tấn công.

Trên đây là những chia sẻ của giàn phơi thông minh Hòa Phát về cách giặt áo dài và cách bảo quản áo dài chính xác giúp áo dài luôn bền đẹp với thời gian. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn cải thiện được cách giặt và bảo quản áo dài, để có thể diện áo đẹp mọi lúc mọi nơi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG CÔNG TRÌNH GIÀN PHƠI ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969805626

Email: info@gianphoihoaphat.vn

DMCA.com Protection Status
chung nhan
chung nhan

KẾT NỐI VỚI FANPAGE

fanpage
© 2021 gianphoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY