9+ Cách Giữ Màu Quần Áo Nhuộm Giúp Màu Lâu Phai

Quần áo nhuộm sẽ rất dễ phai màu theo thời gian nếu như bạn không biết bảo quản đúng cách. Nếu như bạn muốn giữ cho quần áo nhuộm luôn mới như lúc ban đầu thì đừng quên tham khảo top 10 cách giữ màu quần áo nhuộm giúp màu lâu phai của Giàn phơi Hòa Phát ngay sau đây. 

Quần áo nhuộm sẽ rất dễ phai màu theo thời gian nếu như bạn không biết bảo quản đúng cách. Nếu như bạn muốn giữ cho quần áo nhuộm luôn mới như lúc ban đầu thì đừng quên tham khảo top 10 cách giữ màu quần áo nhuộm giúp màu lâu phai của Giàn phơi Hòa Phát ngay sau đây. 

1. Cách giữ màu quần áo nhuộm nhờ giấm trắng

Giấm trắng là một loại gia vị vô cùng quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Tuy nhiên công dụng của chúng không chỉ dừng lại ở đó mà còn có tác dụng rất tốt trong việc giữ màu quần áo nhuộm. 

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng đối với những lần giặt đầu tiên thì không quá quan trọng và có thể sử dụng máy giặt cũng như các chất tẩy rửa như bình thường. Nhưng thực chất nếu như bạn để ý ngay từ những lần giặt đầu thì chắc chắn việc giữ màu quần áo sau này sẽ bền hơn. 

Cách Giữ Màu Quần Áo Nhuộm

Giấm trắng là cách giữ màu quần áo nhuộm hiệu quả

Bạn có thể sử dụng giấm ăn để áp dụng cho cả quần áo mới mua lẫn quần áo đã cũ. Trước khi giặt với nước giặt hoặc xà phòng thì bạn có thể áp dụng công thức sau đây của giàn phơi Hòa Phát. 

Bạn hãy pha hỗn hợp gồm một nửa chén giấm trắng cùng với nước sạch rồi ngâm quần áo trong vòng 2 tiếng trước khi giặt lại rồi đem phơi. Bạn lưu ý rằng không cần thiết phải giặt lại với xà phòng một lần nữa. 

2. Giữ màu quần áo nhuộm với muối ăn

Muối ăn cũng là một loại gia vị quen thuộc với tất cả mọi người và đây cũng là nguyên liệu dễ tìm kiếm nhất. Đã có rất nhiều người kiểm nghiệm về khả năng ngăn ngừa thuốc nhuộm phai màu của muối ăn.

Bạn chỉ cần áp dụng theo công thức ngâm quần áo với dung dịch muối loãng trong vòng 2 giờ đồng hồ. Sau đó giặt sạch lại với nước và đem phơi khô là được. 

Cách Giữ Màu Quần Áo Nhuộm

3. Cách giữ màu quần áo mới nhuộm với tiêu

Phương pháp sử dụng tiêu giống như một cách giữ màu quần áo nhuộm được ít người biết đến hơn nhưng đây cũng là một cách khá hiệu quả. 

Với phương pháp sử dụng tiêu thì khi bạn giặt quần áo trong máy giặt với nước giặt, bạn cho thêm khoảng 2 muỗng cà phê tiêu đen. Như vậy trong quá trình giặt thì tiêu đen sẽ hỗ trợ giúp tăng cường máu nhuộm trên quần áo và hạn chế những loại chất tẩy có thể khiến quần áo bị phai màu. 

Bạn cũng lưu ý rằng sau khi giặt xong thì tiêu cũng sẽ không bám lên quần áo.

Cách Giữ Màu Quần Áo Nhuộm

4. Baking soda giúp giữ màu quần áo

Baking soda là một trong những sản phẩm đa công năng và được nhiều người tin tưởng. Khi sử dụng baking soda thì bạn cũng có cách thực hiện tương tự giống như với tiêu đen. Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 125g baking soda trước khi giặt máy hoặc giặt tay là được.

Baking soda từ lâu đã được mệnh danh là thuốc tẩy không clo nên có khả năng giúp giữ màu quần áo rất tốt. Sau nhiều lần giặt với cách giữ màu quần áo mới nhuộm này thì nhiều người đã chứng thực rằng quần áo vẫn mới mẻ như lúc mới mua.

Cách Giữ Màu Quần Áo Nhuộm

Baking soda đem lại nhiều lợi ích

5. Cách giữ màu quần áo sau khi nhuộm nhờ nước dừa

So với những công thức trên thì nước dừa sẽ khó kiếm hơn một chút nhưng cũng đem lại hiệu quả tương tự. Đối với cách giữ màu quần áo nhuộm này thì bạn chỉ cần pha nước dừa với một lượng nước sạch lớn. Sau đó đem tất cả quần áo ngâm trong vòng 2 đến 3 tiếng. Cuối cùng là bạn đem giặt sạch và phơi khô. Bạn lưu ý rằng bạn không cần phải giặt lại với các loại chất tẩy rửa khác.

Cách Giữ Màu Quần Áo Nhuộm

>>>Xem thêm: 9+ Cách Tái Chế Áo Thun Cũ Sáng Tạo Và Hữu Ích

6. Bạn đã biết cách giữ màu quần áo nhờ cà phê hay chưa

Cà phê là cách giữ màu quần áo mới nhuộm đặc biệt phù hợp đối với quần áo màu đen. Đặc điểm của cà phê cũng có màu đen nên phương pháp này được đánh giá giống như bạn đang sử dụng một loại thuốc nhuộm đến từ tự nhiên. 

Cách Giữ Màu Quần Áo Nhuộm

Chỉ cần hai ly cà phê là đã có thể giúp bạn giữ màu quần áo tốt hơn

Đối với công thức thì giàn phơi Hòa Phát khuyến cáo bạn nên sử dụng hai ly cà phê pha với nước sạch để ngâm trực tiếp với quần áo sau khi đã giặt sạch với nước giặt. Bạn lưu ý đối phương pháp này thì chỉ ngâm khoảng 30 phút rồi giũ cho bớt nước trước khi đem phơi. 

7. Cách giữ màu quần áo nhuộm với nước lạnh

Nước ấm thường có xu hướng khiến cho màu sắc trên quần áo phai nhanh hơn nên cách giữ màu quần áo mới nhuộm bằng cách giặt nước lạnh rất hiệu quả. Bạn có thể làm lạnh nước hoàn toàn bằng đá trước khi giặt tay với xà phòng nhé. 

Nhiều người còn cho quần áo vào tủ lạnh trước khi giặt để giữ màu bền hơn.

Cách Giữ Màu Quần Áo Nhuộm

8. Cách giữ màu quần áo nhuộm với lá trầu không

Đối với cách giữ màu quần áo nhuộm bằng lá trầu không thì bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng từ 5 đến 10 lá tùy thuộc vào lượng quần áo. 

Trước hết thì bạn hãy rửa sạch lá với nước rồi vò trong thau cho đến khi dầu của lá ra hết. Bạn chỉ giữ lại phần nước đó để ngâm quần áo. Bạn sẽ ngâm trực tiếp quần áo trong vòng 1 giờ đồng hồ rồi vắt qua và đem phơi.

Lưu ý rằng bạn không nhất thiết phải giặt lại với xà phòng một lần nữa hay giặt sạch lại với nước.

Cách Giữ Màu Quần Áo Nhuộm

Cách giữ màu quần áo nhuộm bằng nước trầu không đã được chứng thực

9. Trà đen đem lại hiệu quả tốt giúp giữ màu quần áo

Cách giữ màu quần áo với trà đen thì tương tự giống như đối với cà phê. Riêng hai loại sản phẩm này thì chỉ nên sử dụng cho quần áo có màu đen. 

Sau khi đã giặt sạch quần áo thì bạn ngâm trực tiếp quần áo với hai cốc trà đen cùng với nước. Sau đó trực tiếp đem phơi và không cần giặt lại.

Cách Giữ Màu Quần Áo Nhuộm

10. Cách giữ màu quần áo nhuộm với phèn chua

Phèn chua là cách giữ màu quần áo mới nhuộm tương tương với giấm trắng. Bạn cũng pha 1/2 chén phèn chua với nước sạch và ngâm quần áo trong vòng 2 tiếng trước khi giặt lại với nước. 

Cách Giữ Màu Quần Áo Nhuộm

Như vậy qua bài viết trên thì Giàn phơi thông minh Hòa Phát đã giới thiệu cho các bạn những cách giữ màu quần áo nhuộm hiệu quả và đơn giản nhất với những nguyên liệu có thể tìm thấy dễ dàng. Bạn hãy thử áp dụng những phương pháp trên để xem có hiệu quả hay không nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG CÔNG TRÌNH GIÀN PHƠI ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969805626

Email: info@gianphoihoaphat.vn

DMCA.com Protection Status
chung nhan
chung nhan

KẾT NỐI VỚI FANPAGE

fanpage
© 2021 gianphoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY