Cách Sử Dụng Máy Sấy Quần Áo Đúng Cách Và Hiệu Quả

Cách sử dụng máy sấy quần áo như thế nào cho đúng cách và máy luôn hoạt động hiệu quả, bền bỉ là câu hỏi khá phổ biến mà nhiều chị em phụ nữ thường thắc mắc? Nếu bạn cũng sở hữu máy sấy quần áo nhưng lại chưa nắm vững được cách thức sử dụng thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng máy sấy quần áo như thế nào cho đúng cách và máy luôn hoạt động hiệu quả, bền bỉ là câu hỏi khá phổ biến mà nhiều chị em phụ nữ thường thắc mắc? Nếu bạn cũng sở hữu máy sấy quần áo nhưng lại chưa nắm vững được cách thức sử dụng thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về các công nghệ tiên tiến trên máy sấy quần áo hiện nay

Để biết cách sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả thì đầu tiên, các bạn phải tìm hiểu rõ về công nghệ tiên tiến được áp dụng trên sản phẩm này. Đó là:

1.1 Công nghệ sấy khô tự động trên máy sấy

Đây được đánh giá là công nghệ bắt buộc phải có trên máy sấy và thường được chị em phụ nữ rất ưa chuộng, bởi nó giúp cho việc sấy khô quần áo tiện lợi hơn bao giờ hết. Cũng chính nhờ công nghệ này, máy sấy có thể phân biệt được độ khô ráo của các loại quần áo, đồng thời có thể tùy chỉnh thời gian và nhiệt độ sấy phù hợp trong khoảng thời gian 20 - 80 phút.

1.2 Công nghệ sấy loại bỏ khuẩn

Khi sử dụng máy sấy quần áo, nhiều người thường băn khoăn không biết thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả trong những điều kiện phức tạp như trời mưa hay không? Câu trả lời là có. Với công nghệ sấy loại khuẩn sẽ là giải pháp giúp cho quần áo của bạn luôn sạch sẽ thơm tho hơn trong bất kỳ điều kiện môi trường khắc nghiệt như thế nào. Được vận hành trong quy trình hoàn toàn khép kín với cơ chế diệt trừ khuẩn tận gốc, công nghệ này đảm bảo cho áo quần của bạn lúc nào cũng thơm tho, sạch sẽ.

cách sử dụng máy sấy quần áo

1.3 Công nghệ sấy thông hơi

Một trong những tiện ích khi bạn biết cách sử dụng máy sấy quần áo, đó là có thể dễ dàng làm khô quần áo nhanh chóng bằng cách thoát trực tiếp hơi nước từ lỗ thông hơi được trang bị sẵn trên máy sấy quần áo, thông qua công nghệ sấy hơi hiện đại. Tuy nhiên, khi mua máy sấy quần áo có áp dụng công nghệ này, các bạn phải đảm bảo không gian nhà rộng thoáng cũng như tránh không để cho trẻ nhỏ tiếp xúc cự ly gần với ống thông hơi.

1.4 Công nghệ sấy ngưng tụ

Với công nghệ sấy ngưng tụ, quần áo của bạn sẽ được làm khô thông qua cơ chế điều nhiệt làm mát không khí bên trong. Sau đó sẽ bắt đầu ngưng tụ hơi nước và làm thoát hơi nước ra bên ngoài. Sử dụng thiết bị có trang bị công nghệ sấy ngưng tụ sẽ giúp cho quá trình sấy khô linh động, tiện dụng hơn.

2. Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy sấy quần áo

Việc kết hợp một số công nghệ tiên tiến trong máy sấy như đã chia sẻ ở phía trên sẽ làm cho cách sử dụng máy sấy quần áo trở nên tiện dụng và hữu ích hơn bao giờ hết. Một số ưu điểm vượt trội khi áp dụng máy sấy quần áo trong đời sống, có thể kể đến như là:

cách sử dụng máy sấy quần áo

 • Tiết kiệm được công sức và thời gian. Đồng thời, cũng luôn giữ được cho quần áo thơm tho, sạch sẽ và khô ráo trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

 • Đảm bảo quần áo của bạn luôn giữ được chất lượng tốt như lúc đầu, không bị phai màu giống như khi phơi quần áo ngoài trời. Bên cạnh đó, cũng sẽ xóa đi nỗi lo quần áo bị ướt hoặc không được phơi khô vào những ngày mưa gió.

 • Được coi là giải pháp tuyệt vời nhất dành cho các gia đình không có ban công hoặc ban công nhỏ hẹp. Điều này vừa giữa được thẩm mỹ cho cảnh quan ngôi nhà của bạn khi sẽ không còn cảnh quần áo chất đống hoặc phơi chi chít trên các ban công nhà.

3. Cách sử dụng máy sấy quần áo đúng cách, hiệu quả và bền bỉ

Nếu chưa biết cách sử dụng máy sấy quần áo như thế nào cho đúng thì các bạn có thể tham khảo những thông tin như sau:

3.1 Trước khi sử dụng máy sấy quần áo

Trước khi dùng máy sấy để sấy khô quần áo, bạn cần lưu ý kỹ càng một số vấn đề:

 • Luôn đảm bảo quần áo của bạn đã được giặt giũ sạch sẽ hoàn toàn khi chuẩn bị bỏ vào máy sấy. Bên cạnh đó, quần áo cũng phải được vắt ráo nước để không gây ra lỗi chập điện cho máy.

 • Kiểm tra kỹ xem quần áo của bạn có chứa các vật như kẹo cao su, vật nhọn không để tránh cho máy sấy quần áo không bị hỏng và cháy trong quá trình hoạt động.

 • Sau các chu trình giặt, quần áo thường có hiện tượng bị xoắn lại, điều này sẽ làm quá trình sấy quần áo diễn ra chậm và hiệu quả sấy khô không cao. Tốt nhất là bạn hãy giũ quần áo ra rồi mới bắt đầu sử dụng máy sấy quần áo. Như vậy, quần áo sẽ được sấy nhanh và khô ráo hơn.

 • Chỉ nên bỏ một lượng quần áo nhất định vào máy sấy quần áo vì nếu quần áo bị bỏ vào nhiều quá sẽ quá tải, làm cho máy dễ gặp tình trạng hư hỏng, quần áo cũng sẽ không được sấy khô đều.

cách sử dụng máy sấy quần áo

3.2 Trong quá trình sử dụng máy sấy quần áo

Sau khi đảm bảo quần áo của bạn đã được bỏ đúng cách vào máy sấy, bước tiếp theo trong cách sử dụng máy sấy quần áo đó là lựa chọn chế độ sấy phù hợp. Bất kỳ máy sấy quần áo nào cũng được trang bị cơ bản 3 cơ chế sấy quần áo, bao gồm:

 • Sấy khô tự động

 • Sấu khô quần áo có chất liệu vải mỏng

 • Sấy khô quần áo có chất liệu vải tổng hợp

Tùy theo chất liệu vải, bạn nên lựa chọn chế độ sấy đúng cách và phù hợp.

Tiếp theo, sẽ bật công tắc điện lên và điều chỉnh thời gian sấy khô quần áo. Loại máy sấy quần áo nào cũng đều trang bị chức năng hẹn giờ dựa theo khối lượng quần áo mà bạn chuẩn bị sấy khô. Các bạn có thể căn chỉnh chế độ theo thời gian các mức từ 30 - 90 phút…

3.3 Sau khi sử dụng máy sấy quần áo

Sau khi hoàn thành quá trình sử dụng máy sấy quần áo, các bạn nên phơi quần áo đã sấy ở ngoài trời 15-20 phút để đảm bảo quần áo đã khô ráo hết và không còn chỗ nào bị ẩm ướt cả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để quần áo sấy xong khoảng 3-5 phút ở bên ngoài rồi mới xếp vào tủ. Không nên để quần áo quá lâu trong máy sấy vì quần áo lúc này rất dễ bị nhăn nheo.

4. Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Để đảm bảo cách sử dụng máy sấy quần áo đúng cách, hiệu quả, bền bỉ thì các bạn cũng tuyệt đối không nên bỏ qua một số lưu ý quan trọng như dưới đây:

 • Cứ định kỳ 3 tháng 1 lần, nên bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy quần áo, bằng cách vệ sinh lưới bọc vải bông, hộp ngưng tụ nước và hộp giữ bụi. Điều này sẽ đảm bảo cho thiết bị của bạn luôn hoạt động hiệu suất và bền bỉ cũng như không phát sinh các trục trặc khác như tốn kém điện, quần áo bị bẩn, máy bị giảm tuổi thọ hoặc động cơ máy phát ra âm thanh ồn ào, gây khó chịu.

 • Nên cho quần áo đã được giặt, vắt khô vào máy. Bởi càng ướt thời gian sấy sẽ càng lâu, tốn kém điện năng.

 • Không nên để thêm quần áo vào trong lúc máy sấy đang hoạt động. Như thế sẽ khiến ẩm kế trong máy không đo chính xác được độ ẩm, dẫn đến quần áo có thể bị ẩm ướt hoặc quá khô. Đồng thời nên điều chỉnh nhiệt độ sấy phù hợp với từng chất liệu vải của quần áo. Nếu nhiệt độ không đúng cách sẽ dễ làm quần áo bị hỏng hoặc co lại.

cách sử dụng máy sấy quần áo

 • Không phải quần áo nào cũng có thể sấy được. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra trước nhãn mác của quần áo xem có thể sấy được không. Không nên sấy màn cửa, tơ, nilon, những đồ có kích thước to như chăn, áo khoác…

 • Nên bỏ quần áo vào khoảng ⅔ máy vì bỏ ít rất hao điện còn bỏ nhiều so với lượng công suất của máy cũng sẽ tốn năng lượng.

 • Trong quá trình sấy, không nên mở cửa, hơi nóng sẽ thoát ra và máy sấy sẽ cần thêm thời gian để hoàn tất chu trình sấy.

 • Có thể sử dụng giấy thơm sấy ủ quần áo, cho vào máy quần áo, mỗi tờ dùng khoảng 10-12 bộ quần áo, giấy sẽ giúp cho vải mềm và giảm tĩnh điện. Nhất là đối với quần áo để lâu ngày, bị hôi mốc, có thể áp dụng như vậy để khử mùi hôi.

 • Lấy quần áo ra khỏi máy sấy phải rũ thẳng hoặc gấp, treo lên tránh bị nhăn.

 • Nhớ lấy hết vật nhỏ hay kim loại trong túi quần áo trước khi bỏ vào máy sấy vì có thể gây hư hỏng máy.

 • Quần áo có dính dầu mỡ không nên cho vào máy sấy vì có thể gây cháy nổ. 

 • Vải bông rất nhạy cảm với nhiệt độ, chỉ nên sấy ở nhiệt độ gió, đừng sấy ở nhiệt độ cao.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách sử dụng máy sấy quần áo. Mong rằng, từ đó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị này cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp để sử dụng trong gia đình. Nếu còn vấn đề gì muốn thắc mắc hoặc muốn đặt mua một chiếc máy sấy quần áo chính hãng, cao cấp, hiện đại thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với Giàn phơi thông minh Hòa Phát để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG CÔNG TRÌNH GIÀN PHƠI ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969805626

Email: info@gianphoihoaphat.vn

DMCA.com Protection Status
chung nhan
chung nhan

KẾT NỐI VỚI FANPAGE

fanpage
© 2021 gianphoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY