Cách Vá Áo Len Bị Rách Đơn Giản, Áo Trông Như Mới 

Nếu như chiếc áo len yêu thích của bạn đang bị rách hoặc bị thủng thì bạn đừng vội vứt chiếc áo này đi. Chỉ cần một chút khéo léo và một chút kỹ xảo là bạn hoàn toàn có thể hô biến chiếc áo len của mình quay về với hiện trạng ban đầu. Vậy trong bài viết ngày hôm nay thì hãy cùng giàn phơi Hòa Phát khám phá xem cách vá áo len bị rách như thế nào nhé.

Nếu như chiếc áo len yêu thích của bạn đang bị rách hoặc bị thủng thì bạn đừng vội vứt chiếc áo này đi. Chỉ cần một chút khéo léo và một chút kỹ xảo là bạn hoàn toàn có thể hô biến chiếc áo len của mình quay về với hiện trạng ban đầu. Vậy trong bài viết ngày hôm nay thì hãy cùng giàn phơi Hòa Phát khám phá xem cách vá áo len bị rách như thế nào nhé.

1. Áo len bị rách đem lại những ảnh hưởng như thế nào

Ngoại trừ những chiếc áo len đã được thiết kế xước nhẹ hoặc có những vết rách để tạo phong cách thì những vết rách khác sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ bên ngoài của áo. Dù là những vết xách nhỏ hay những vết xách lớn thì chúng cũng vô tình để lại những ấn tượng không tốt dành cho những người đối diện. 

Đó là chưa kể đến việc nếu như bạn để nguyên thì sau một thời gian sử dụng, các đường len khác có thể bị bung ra và khiến cho áo bị mất form. Lúc này thì gần như áo len không có khả năng sử dụng được nữa.

cách vá áo len bị rách

Với cách vá áo len bị rách thì chiếc áo của bạn có thể về lại hình dáng ban đầu

Hiện nay thì áo len có thể được làm từ nhiều loại vải len khác nhau nhưng nhìn chung thì những chất liệu này khi va chạm với các vật sắc mặt thì đều có thể bị rách dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vứt ngay chiếc áo này đi mà hãy tìm cách vá áo len bị rách.

2. Cách vá áo len bị rách

Ở phần trên thì giàn phơi Hòa Phát đã chia sẻ cho các bạn về những ảnh hưởng khi áo len bị rách mà bạn có thể gặp phải. Và ngay trong phần tiếp theo đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách vá áo phao bị rách nhằm khắc phục những vấn đề đó.

2.1. Chuẩn bị dụng cụ

Để có thể lấy lại hiện trạng ban đầu cho chiếc áo len của mình thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

 • Len (Lưu ý loại len này phải đồng nhất hoàn toàn về mặt màu sắc và chất liệu với chiếc áo bị rách)

 • Kéo

 • Kim đan len

 • Kim chỉ khâu (Lưu ý lựa chọn loại có kích thước phù hợp với sợi len của áo bị rách)

2.2. Cách khâu áo len bị rách

Cách vá áo len bị rách vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây của giàn phơi Hoà Phát là được:

 • Bước 1: Xử lý khu vực áo len rách

Ở bước 1 này đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhạy của bạn. Bạn sử dụng kéo nhỏ và cắt bớt đi những phần len thừa thừa ra ở vị trí bị rách và những phần len đã bị đứt. 

cách vá áo len bị rách

Cắt bỏ phần chỉ thừa để các thao tác cách vá áo len bị rách đơn giản hơn

Bạn hãy lưu ý rằng chỉ cách trong khu vực bị rách và tránh lan sang các vùng khác. Bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề sẽ khiến cho biết rách ngày càng dài và to hơn vì chúng ta sẽ xử lý ở bước sau.

Khi bạn để nguyên phần mũi len đã bị rách thì những công đoạn sau sẽ khó khăn hơn 

 • Bước 2: Cố định vết rách hoặc lỗ thủng

Quá trình cố định vết xách hoặc cố định lỗ thủng sẽ cần sử dụng đến kim khâu. Ở bước này thì bạn sử dụng kim rồi không mỏi xung quanh khu vực phần len bị rách, thủng. Việc này sẽ giúp vết rách được cố định chắc chắn hơn và giúp cho các bước sau trở nên dễ dàng hơn. 

Nếu như bạn không có bước này thì những bước sau bạn có thể vô tình khiến cho vết rách trở nên to hơn nên hãy lưu ý nhé. 

cách vá áo len bị rách

Đừng quên cố định vết rách để đảm bảo áo không bị rách to hơn

 • Bước 3: Vá len

Ở bên này thì bạn bắt đầu luồn len vào kim đan lên rồi sau đó bắt đầu luồn đôi kim này ở khu vực hai bên của vết rách. Bạn tiến hành sử dụng kim và len rồi vá lại theo đường len của áo. Bạn đừng quên phải để cho từng mũi kim luồn sâu vào trong từng mũi len nhé.

cách khâu áo len bị rách

Thật cẩn thận trong quá trình vá len

 • Bước 4: Khâu giấu chỉ 

Sau khi đã hoàn thành bước trên thì bạn lộn mặt sau của áo ra rồi tiến hành vá lại bằng kim chỉ. Lúc này thì bạn cần phải khâu giấu chỉ ở mặt sau để đảm bảo mặt trước áo luôn giữ được hình thái ban đầu.

cách khâu áo len bị rách

Khâu giấu chỉ để thêm phần chắc chắn

 • Bước 5: Tháo phần chỉ 

Sau khi quá trình này hoàn thành thì bạn hãy tháo phần khâu mọt đã cố định lúc đầu ra là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách vá áo len bị rách rồi.

cách khâu áo len bị rách

Chỉ cần tháo phần đường chỉ cố định lúc đầu là đã hoàn thành cách vá áo len bị rách rồi

3. Bảo quản áo len đúng cách

Sau khi chia sẻ về cách vá áo len bị rách thì bạn cũng cần lưu ý rằng hãy bảo quản cho áo thật tốt để tránh những trường hợp và khâu vá quá nhiều:

 • Bạn hãy gấp áo len thay vì treo nó lên thì rất dễ khiến cho áo bị nhão ra, đôi khi những chiếc móc áo sắc sẽ vô tình làm rách áo. 

 • Khi áo bị xù lông thì bạn không nên sử dụng các vật sắc nhọn để lấy phần lông thừa mà nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng như lược cạo hay dao điện tử.

 • Trong quá trình giặt quần áo hay xử lý các vết bẩn, ủi là áo len thì cũng sử dụng các chế độ vừa phải để tránh áo len bị thủng hay rách. 

cách khâu áo len bị rách

Như vậy qua bài viết trên thì giàn phơi Hòa Phát đã chia sẻ cho các bạn về cách vá áo len bị rách cũng như cách bảo quản áo len để tránh những sự cố không mong muốn. Đừng quên theo dõi chúng tôi ngay hôm nay để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG CÔNG TRÌNH GIÀN PHƠI ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969805626

Email: info@gianphoihoaphat.vn

DMCA.com Protection Status
chung nhan
chung nhan

KẾT NỐI VỚI FANPAGE

fanpage
© 2021 gianphoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY