[Hướng Dẫn] Lắp Lưới An Toàn Ban Công Đơn Giản Tại Nhà

Lưới an toàn ban công căn hộ chung cư, nhà tầng có cách lắp đặt như nào? Cùng đến với hướng dẫn lắp lưới an toàn ban công đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé!

Lưới an toàn ban công căn hộ chung cư và nhà tầng là vật dụng phổ biến ở các gia đình. Vậy sản phẩm này có cách lắp đặt như nào? Cùng đến với hướng dẫn lắp lưới an toàn ban công đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé!

1. Các dụng cụ cần thiết để lắp lưới an toàn ban công

Trước khi đến với hướng dẫn lắp lưới an toàn ban công tại nhà, chúng ta cần chuẩn bị những loại vật dụng cần thiết sau:

  • Dây cáp bọc nhựa: Đây là vật liệu quan trọng nhất để lắp lưới an toàn ban công. Hiện nay, các sợi cáp bọc nhựa để làm lưới an toàn ban công thường có 2 kích thước là 2,5mm và 3mm. Tuy nhiên, giá thành của vật liệu này tương đối rẻ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn loại 3mm để đảm bảo an toàn.

  • Thanh nhôm cố định: Đa phần là 2 thanh gắn ở tường phía trên và dưới khu vực ban công cửa sổ. Thanh nhôm cần được cắt đúng theo kích thước chiều ngang của ban công hoặc cửa sổ.

  • Thang hoặc ghế cao.

  • Máy khoan tường, ốc vít các loại.

  • Vít nở nhựa hoặc sắt.

Lưới an toàn là vật dụng không thể thiếu ở các chung cư

2. Hướng dẫn lắp lưới an toàn ban công

Hướng dẫn lắp lưới an toàn ban công sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Cố định thanh nhôm

Bước đầu tiên là cố định thanh nhôm vào phần tường trên và dưới của ban công. Trên các thanh nhôm này thường sẽ có sẵn lỗ để vít vào tường. Nếu là tường bê tông thì cần phải sử dụng them vít nở cho chắc chắn.

Bước 2: Đi hệ thống dây cáp bọc nhựa

Bước thứ 2 trong hướng dẫn lắp lưới an toàn ban công đó chính là đi hệ thống dây cáp bọc nhựa. Trước hết, cố định 1 đầu dây ở thanh nhôm phía trên. Cứ đi liên tiếp cho đến khi hết khoảng trống của ban công với khoảng cách mỗi sợi cáp là 5cm. 

Bước 3: Lắp thanh ốp che vào phần lưới 

Việc lắp các thanh ốp che nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho lưới an toàn ban công. 

Bước 4: Kiểm tra và bàn giao công trình 

Cuối cùng là kiểm tra lại một lần nữa xem có vấn đề gì không và bàn giao công trình cho gia chủ.