Quần Áo Bị Dính Lông Khi Giặt Máy | Nguyên Nhân | Khắc Phục

Quần áo bị dính lông khi giặt máy là một tình trạng khá phổ biến mà chúng ta thường hay gặp phải. Việc này sẽ ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan khiến chúng ta trở nên lôi thôi kém sắc còn có thể ảnh hưởng sức khỏe.

Quần áo bị dính lông khi giặt máy là một tình trạng khá phổ biến mà chúng ta thường hay gặp phải. Việc này sẽ ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan khiến chúng ta trở nên lôi thôi kém sắc còn có thể ảnh hưởng sức khỏe.

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng này và các biện pháp khắc phục khi quần áo bị dính lông khi giặt máy quan bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân quần áo bị dính lông khi giặt máy

Quần áo bị dính lông khi giặt máy là một hiện tượng mà chúng ta thường hay gặp phải và nó có thể được bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân:

1.1 Máy giặt không được vệ sinh sạch

Lồng giặt hay bộ lọc của máy giặt không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng áo giặt máy giặt bị dính lông. Trước đó quần áo, đồ đạc, chăn drap,... khi giặt sẽ được loại bỏ bụi bẩn, lông thú, các cặn bẩn, sợi và được tích tụ ở bộ lọc.

Đến khi bộ lọc đầy, không được vệ sinh thường các thành phần cặn bẩn này có thể quay lại tràn lên lồng giặt gây nên tình trạng dính lông trên quần áo. Nếu việc này diễn ra không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ làm quần áo dính lông có mùi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cho người mặc.

1.2 Quần áo bị dính lông thú

Nếu nhà có nuôi thú cưng như chó mèo hoặc tiếp xúc với chúng có thể làm quần áo của bạn bị dính lông. Đặc biệt tiếp xúc càng nhiều hoặc nuôi chúng trong không gian sinh hoạt không tách biệt thì việc dính lông này sẽ có thể thông qua nhiều phương thức.

Quần áo bị dính lông khi giặt máy

Có nhiều nguyên nhân làm quần áo bị dính lông khi giặt máy

Quần áo bị dính hay chăn drap bị dính lông nếu không được xử lý trước khi giặt cũng sẽ trở thành nguyên nhân khiến quần áo có lông sau khi giặt mới. Bởi giặt máy có thể sẽ không thể làm sạch hết các sợi lông bám chắc trong sợi vải.

1.3 Khăn giấy trong túi quần áo

Khăn giấy giúp lau chùi giữ vệ sinh và thẩm mỹ nên luôn là một sản phẩm thường trực trong túi của nhiều người. Nhiều lúc sau bữa ăn hay sau khi sử dụng xong nhưng chưa tìm thấy sọt rác thì mẩu khăn giấy cũng được cho luôn vào túi và đợi “thời cơ” gặp sọt rác sau đó.

Tuy nhiên nếu “lỡ thời cơ” gặp sọt rác và bị lãng quên bởi chủ nhân thì nó sẽ có cơ hội song hành cùng quần áo trong máy giặt. Và nó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến quần áo bị dính lông trắng li ti đáng ghét.

Thậm chí tình trạng lông khăn giấy dính vào quần áo tối màu còn khá tồi tệ khi chúng làm mất thẩm mỹ nghiêm trọng và thực khó để xử lý.

1.4 Giặt quần áo sai cách

Quần áo giặt máy bị dính lông đôi khi còn do chúng ta không biết cách giặt đúng cho từng loại quần áo. Trong đó các quần áo mỏng nhẹ, mềm mại như áo len, cotton, dạ,.. cần được tách giặt riêng và có chế độ giặt nhẹ nhàng phù hợp.

Việc giặt chung các loại quần áo, chọn sai chế độ, khuy móc tác động vào áo sẽ là nguyên nhân khiến quần áo bị tua lông. Việc này làm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ nghiêm trọng cho chiếc áo.

2. Cách khắc phục quần áo bị dính lông khi giặt máy

Dựa trên những nguyên nhân gây nên chúng ta có thể khắc phục chấm dứt tình trạng quần áo bị dính lông khi giặt máy bằng cách:

2.1 Vệ sinh máy sạch thường xuyên:

Áp dụng cho cả lồng giặt, bộ lọc và các chi tiết bên trong lồng giặt. Nhiều loại máy có các chế độ tự vệ sinh, hoặc có thể dùng các mẹo sử dụng baking soda để vệ sinh lồng giặt. Đối với bộ lọc nên tháo ra và gỡ hết bụi bẩn ra ngoài, vệ sinh tấm lọc, ống dẫn và máy.

2.2 Kiểm tra quần áo trước khi giặt:

Kiểm tra quần áo trước khi giặt giúp bạn phân loại quần áo đúng, chọn được chế độ giặt phù hợp để đảm bảo độ bền đẹp cho quần áo. Ngoài ra có thể loại bỏ những vật phẩm dư thừa trên áo như khăn giấy, cút áo, ghim,... trước khi cho vào máy giặt.

Nếu quần áo bị dính lông thú thì cũng có những biện pháp xử lý kịp thời để tránh ảnh hưởng đến những bộ quần áo khác.

Quần áo bị dính lông khi giặt máy

Phân loại, kiểm tra trước để hạn chế quần áo bị dính lông khi giặt máy

2.3 Không giặt chung quần áo mặc với các loại đồ dính lông động vật

Các loại vải vóc đồ đạc chuyên dùng của thú cưng nên giặt riêng và vệ sinh máy sạch sau khi giặt để tránh ảnh hưởng đến quần áo. Bởi chúng không chỉ bao gồm lông thú mà còn có mùi, vật ký sinh của chúng sẽ có thể bám vào quần áo của chúng ta.

2.4 Sử dụng túi giặt cho quần áo có chất liệu đặc thù

Quần áo giặt máy bị dính lông không chỉ là để mô tả lông thú, lông khăn giấy mà còn là những sợi vải bị lực tác động của máy giặt gây nên. Vì vậy khi giặt các loại quần áo này chỉ phân loại là chưa đủ bạn còn phải cho quần áo vào túi giặt để tăng thêm lớp bảo vệ.

>>>Xem thêm: #Tổng Hợp 5+ Các Cách Tẩy Vết Dầu Mỡ Trên Quần Áo Hiệu Quả

3. Loại bỏ lông dính trên quần áo sau khi giặt

Biết được nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa hạn chế việc quần áo bị dính lông khi giặt máy thì chúng ta sẽ hạn chế lặp lại tình trạng này. Xong khi chẳng may quần áo sau khi giặt máy bị dính lông thì chúng ta có thể loại bỏ lông bằng một số cách như:

  • Sử dụng găng tay cao su: Đeo găng tay và thấm một ít nước sau đó lăn đều trên bề mặt áo để lông dính vào găng tay rồi mang găng tay đi rửa.

  • Sử dụng miếng rửa chén: Miếng rửa chén có bề mặt chứa nhiều lỗ khí li ti có thể giúp loại bỏ lông dính trên áo bằng cách chà nhẹ dễ dàng.

Quần áo bị dính lông khi giặt máy

Có thể dùng cây lăn để giúp quần áo bị dính lông khi giặt máy sạch đẹp

  • Sử dụng cây lăn quần áo: Chẳng may quần áo bị dính lông khi giặt máy thì bạn có thể khắc phục dễ dàng với cây lăn quần áo. Chỉ cần bóc giấy bọc ra và lăn đều trên các vị trí dính lông, lông trên áo sẽ dính trên cây lăn và được loại bỏ khỏi quần áo.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi quần áo bị dính lông khi giặt máy. Hy vọng những thông tin này từ Giàn phơi thông minh Hòa Phát sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm mẹo vặt hữu ích và hạn chế gặp phải tình trạng này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG CÔNG TRÌNH GIÀN PHƠI ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969805626

Email: info@gianphoihoaphat.vn

DMCA.com Protection Status
chung nhan
chung nhan

KẾT NỐI VỚI FANPAGE

fanpage
© 2021 gianphoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY