Top 9 Ý Tưởng Tái Chế Quần Jean Cũ Thành Đồ Dùng Hữu Ích

Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách tái chế quần jean cũ thay vì đem chúng vứt nhé. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền mà lại có thêm đồ dùng hữu ích.

Những chiếc quần jean cũ đã trở nên lỗi thời trang, bạc màu hoặc đã không còn vừa vặn với thân hình hiện tại của bạn và bạn đang định vứt chúng đi? Tuy nhiên nếu như bạn biết cách tái chế quần jean cũ thì bạn có thể tận dụng tối đa được lợi ích của những chiếc quần này. Vậy ngay sau đây Giàn phơi Hòa Phát sẽ giới thiệu cho bạn một số các phương pháp sáng tạo như vậy nhé.

1. Tái chế quần jean cũ thành một chiếc chân váy thời thượng

Đây hẳn là cách tái chế quần jean cũ được rất nhiều người áp dụng vì chỉ cần vài phút là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc chân váy thời thượng.

Trước hết thì bạn hãy ước lượng xem chân váy này có độ dài như thế nào là phù hợp nhất với mình. Bạn có thể ướm thử lên người rồi dùng phấn để đánh dấu vị trí mà mình mong muốn. 

Tiếp sau đó thì bạn cắt phần ống ở bên dưới nhưng bạn đừng vội bỏ đi mà hãy giữ lại để tận dụng nốt phần ống quần đó. 

Bạn tháo chỉ ở phần đũng quần rồi loại bỏ toàn bộ phần chỉ thừa. Bạn có thể tận dụng luôn phần ống quần vừa cắt ra để trở thành một miếng vải rồi may ở phần mặt sau của chiếc váy. Tương tự với phần mặt trước thì bạn có thể lấy miếng vải từ ống quần rồi may lại.

Như vậy là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc chân váy xinh xắn rồi.

v

Sở hữu ngay một chiếc chân váy bằng cách tái chế quần jean cũ

2. Tái chế quần jean cũ trở thành một chiếc quần short cho mùa hè

Đối với quần short thì sẽ dễ dàng hơn so với việc làm chân váy vào đây cũng là một phương pháp tái chế quần jean cũ rất thông minh. 

Bạn chỉ cần ướm thử lên người mình rồi đánh dấu độ dài mà mình mong muốn. Cuối cùng là bạn sử dụng kéo rồi cắt phần dư thừa đi và bạn có thể sử dụng ngay chiếc quần này. 

tái chế quần jean cũ

3. Cách tái chế quần bò cũ thành quần yếm

Đối với cách tận dụng quần jean cũ này thì hãy ưu tiên sử dụng những loại quần jean có dáng rộng. Trước tiên bạn đo xem bạn muốn phần quần yếm của mình dài đến đâu thì cắt phần dư thừa ở điểm đã đánh dấu. 

Với phần ống quần vừa được cắt bỏ thì bạn sẽ cắt phần viền đi để trở thành hai miếng vải. Bạn có thể chia đôi phần ống quần và ở phần ống bên dưới nhỏ hơn thì bạn cắt một đường chéo vát để trở thành phần yếm trước ngực. Sau cùng là bạn chỉ cần may tất cả các phần đã cắt vào với nhau là được. Nếu muốn thì bạn có thể thêm các phần vải ren để thêm sinh động.

tái chế quần jean cũ

4. Quần jean cũ tái chế trở thành các loại túi đeo

Không chỉ đơn giản là những chiếc túi xách bản to mà để tái chế quần jean cũ cũng có thể biến thành nhiều loại túi xách khác nhau. Việc đa dạng các kích thước của túi xách cũng như việc hô biến quần jean trở thành các loại balo để đeo sẽ là những ý tưởng rất sáng tạo.

Đối với mỗi loại túi thì bạn có thể lựa chọn các kích thước khác nhau và thêm cả phần hình dáng. Sau cùng thì bạn chỉ cần cắt phần quần jean theo những kích thước đã đo sẵn rồi may lại. Đừng quên cắt thêm một đoạn vải để trở thành dây đeo cũng như làm dây khóa kéo. 

tái chế quần jean cũ

Chế quần jean cũ trở thành hàng loạt các túi đeo thời thượng

5. Tái chế quần jean cũ thành thú nhồi bông

Bạn đã biết cách tái chế quần bò cũ trở thành thú nhồi bông hay chưa. Với phương pháp này thì trước hết bạn cần tháo toàn bộ phần đường chỉ của chiếc quần jean rồi cắt trở thành các miếng vải rời giống với các bộ phận của thú nhồi bông. Đương nhiên là trước đó bạn đã phải chọn xem bạn muốn làm thú nhồi bông nào rồi.

Chẳng hạn như đối với thú nhồi bông cá voi thì bạn cần phải chuẩn bị các miếng vải để làm đuôi cá, làm vây cá, làm lưng cá và làm bụng cá. Trước khi mày trúng lại với nhau thì bạn cần nhồi bông gòn vào để thú bông được phồng lên. Về phần mắt thì bạn có thể sử dụng các loại cúc áo bỏ thừa hoặc cúc quần để tận dụng nhé.

tái chế quần jean cũ

Bỏ qua ý tưởng tái chế quần jean cũ trở thành thú nhồi bông

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 9 Cách Tái Chế Quần Áo Cũ Thành Những Vật Dụng Hữu Ích

6. Cách tận dụng quần jean cũ thành hộp đựng bút

Bạn có thể tái chế ống quần jean cũ để trở thành hộp đựng bút. Bạn hãy lựa chọn phần ống quần ở bên dưới với kích thước phù hợp rồi cắt ra. Bạn có thể tìm thêm các miếng vải với họa tiết sặc sỡ để may ở bên ngoài hoặc may ở phần trên đầu nhằm trang trí.

Ngoài ra thì đối với những ống quần to hơn thì cách tái sử dụng quần jean cũ hữu hiệu nhất có thể sử dụng bằng cách trở thành các hộp đựng cho sách vở, lồng vào các chậu cây hoặc đựng các đồ dùng khác.

tái chế quần jean cũ

7. Tái chế quần jean cũ trở thành chiếc thắt lưng

Để tái chế quần bò cũ trở thành một chiếc thắt lưng thì bạn hãy lựa chọn phần vải trên ống quần. Trước đó thì bạn có thể lấy chiếc thắt lưng cũ của mình để đo đạc sao cho phù hợp. Bạn hãy cắt hai miếng vải bằng nhau rồi may vào. Đừng quên trang trí thêm phần đầu thắt lưng với những hình khối khác nhau.

tái chế quần jean cũ

8. Tái sử dụng quần jean cũ thành một chiếc khăn đựng dao dĩa

Cách chế quần jean cũ trở thành chiếc khăn đựng dao dĩa sẽ phụ thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người. Trước hết thì bạn có thể cắt một phần vải lớn và để toàn bộ các dụng cụ ăn uống cũng như đĩa lên bên trên. Bạn có thể tận dụng phần túi quần đằng sau để đựng thìa, dao và dĩa.

tái chế quần jean cũ

Sở hữu ngay khăn đựng dao dĩa trong tức khắc nhờ tái chế quần jean cũ

9. Chế quần jean cũ thành một túi đựng chai lọ

Thông thường đối với những người yêu thích việc sưu tầm các loại cốc hay các loại chai lọ khác nhau thì rất cần đến cách tái chế quần jean này. Việc bọc một lớp túi đựng bằng quần jean ở bên ngoài sẽ đảm bảo cho cốc không bị xây xát cũng như tránh tình trạng rơi vỡ.

Trước hết thì bạn cần đo xem chai lọ của mình có kích thước như thế nào rồi tái sử dụng phần ống quần để may lại cho phù hợp.

tái chế quần jean cũ

Như vậy qua bài viết trên thì Giàn phơi thông minh Hòa Phát  đã chia sẻ cho bạn những ý tưởng tái chế quần jean cũ rất hữu hiệu nhưng cũng không kém phần sáng tạo. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để khám phá thêm nhiều ý tưởng mới lạ hơn nữa nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG CÔNG TRÌNH GIÀN PHƠI ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969805626

Email: info@gianphoihoaphat.vn

DMCA.com Protection Status
chung nhan
chung nhan

KẾT NỐI VỚI FANPAGE

fanpage
© 2021 gianphoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY