#Top5+ Cách Giặt Máy Ít Tốn Điện Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Giặt quần áo là một công việc tốn khá nhiều thời gian và công sức, đặc biệt các chất giặt tẩy và nước còn ảnh hưởng đến da tay. Vì vậy từ đó giặt máy đã ra đời.

Giặt quần áo là một công việc tốn khá nhiều thời gian và công sức, đặc biệt các chất giặt tẩy và nước còn ảnh hưởng đến da tay. Vậy nên giặt máy là lựa chọn thay thế khá tốt tuy nhiên nhiều người thắc mắc rằng một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện? Giặt máy có ít tốn điện hay không? Cùng giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

1. Một lần giặt máy sẽ tốn bao nhiêu điện năng của gia đình

Giặt quần áo bằng tay sẽ mất nhiều thời gian mỗi người nên sự ra đời của máy giặt giống như một vị cứu tinh cho thời gian và tiền bạc. Bởi nhiều chuyên gia nhận định rằng giặt máy sẽ ít tiêu tốn thời gian của bạn, giúp bảo vệ da tay đặc biệt còn tiết kiệm chi phí.

giặt máy ít tốn điện

Giặt máy tiết kiệm thời gian là lựa chọn của nhiều gia đình

Nhưng song song đó sản phẩm công nghệ này sẽ tiêu thụ điện năng vì vậy nhiều người sẽ lo lắng không biết một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện có nhiều hay không. Hãy cùng Gianphoihoaphat.vn giải đáp số lượng điện năng mà máy tiêu thụ cho một lần giặt ngay sau đây nhé!

Để tính điện năng tiêu thụ của một lần giặt chúng ta cần biết những thông tin cơ bản sau đây:

Đây là chỉ số tiêu thụ điện năng của máy giặt và nó có thể được tìm thấy dễ dàng trên thông số kỹ thuật máy. Đây cũng là thông tin được nhiều người xem xét việc giặt máy có tốn điện không bởi chỉ số này càng cao thì lượng điện năng tiêu thụ càng nhiều.

Trong công thức tính số điện năng tiêu thụ công suất được ký hiệu là chữ P đơn vị là Wh/kg tức số watt tiêu thụ để giặt sạch 1kg quần áo trong 1 giờ.

Điện năng tiêu thụ của một lần giặt sẽ còn phụ thuộc vào thời gian hoạt động của máy giặt. Ví dụ một lần giặt quần áo lâu hơn sẽ tốn nhiều điện năng hơn, chưa kể trong lần giặt đó chúng ta sử sử các chương trình giặt khác nhau dẫn đến công suất và thời gian cũng sẽ khác nhau.

Thời gian tiêu thụ điện năng sẽ được ký hiệu là t đơn vị là giờ hoặc phút.

Số lượng quần áo cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến điện năng của lần giặt ấy, trong đó khối lượng cần nhiều thì đòi hỏi tiêu thụ càng cao.

giặt máy ít tốn điện

Một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện tùy thuộc vào thời gian, khối lượng, công suất máy

Như vậy dựa trên 3 yếu tố này chúng ta có thể tính được một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện năng một cách dễ dàng.

A = P*t*số kg quần áo

Trong đó A là điện năng tiêu thụ, P là công suất tiêu thụ, t là thời gian.

Ví dụ bạn sử dụng một máy giặt có công suất là 20,9Wh/kg, giặt 8kg trong 1 giờ thì sẽ tiêu tốn 166,7W điện năng tức chưa đến 0,2 ký điện. Trong một tháng nếu gia đình bạn vẫn sử dụng với khối lượng này thì sẽ tiêu thụ khoảng 5001W tức khoảng 5kW điện, nếu giá điện là 2500 đồng/kW thì sẽ chỉ mất khoảng 14.000 nghìn đồng.

Ở mức tiêu thụ này được xem là ổn và tiết kiệm tuy nhiên không phải thực tế nào cũng có số lượng tương đương, bởi những chỉ số này đều có thể thay đổi và không cố định. Trong đó tần suất giặt, loại máy giặt, thời gian giặt,... Cùng tham khảo thêm các mẹo giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả khi giặt máy ngay sau đây.

>> Xem thêm: #99+ Cách Giặt Và Bảo Quản Áo Dài Đúng Để Áo Dài Luôn Bền Đẹp

2. Mẹo để một lần giặt máy không tiêu tốn bao nhiêu điện năng

Giặt máy có tốn điện không phần lớn sẽ phụ thuộc vào công suất, tần suất và khối lượng giặt. Vì vậy chọn một máy giặt có công suất tiết kiệm cũng là một biện pháp tiết kiệm điện năng. Hiện nay các dòng máy giặt inverter tối ưu điện năng chính là lựa chọn được rất nhiều gia đình yêu thích.

giặt máy ít tốn điện

Công suất quyết định một lần giặt tiêu tốn bao nhiêu điện năng

Phân loại quần áo và chọn chế độ giặt phù hợp chính là một trong những biện pháp giúp tiết kiệm điện năng. Quần áo cùng chất liệu được giặt ở chế độ phù hợp giúp máy hoạt động ở công suất vừa phải vừa tiết kiệm điện vừa bảo vệ quần áo và tuổi thọ máy.

Bên cạnh đó nhiều loại máy giặt hiện đại còn có thêm chế độ tiết kiệm điện năng chúng ta có thể lựa chọn sử dụng để tiết kiệm điện.

giặt máy ít tốn điện

Phân loại quần áo để cho máy giặt có những chế độ và giặt dễ dàng hơn

Hãy giặt quần áo vào buổi trưa hoặc sáng sớm và tránh giờ cao điểm để điện năng tiêu thụ không bị tăng cao. Duy trì thói quen này sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn cho gia đình.

Bạn sẽ đỡ đau đầu thắc mắc về một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện khi giặt quần áo với một khối lượng đúng thông số máy. Không nên giặt quá nhiều, gây nhồi nhét, quá tải, máy giặt phải hoạt động với công suất tối đa, dễ hỏng máy. Ngược lại nếu giặt quá ít, lồng giặt trống, mất cân bằng, dễ va đập và lãng phí điện nước. Nên giặt khoảng 70 - 80% khối lượng như trên thông số kỹ thuật của máy để tối ưu vấn đề này.

giặt máy ít tốn điện

Một lần giặt máy sẽ chẳng tốn bao nhiêu điện nếu ta biết cách giặt đúng

Chọn đúng loại bột giặt sẽ giúp máy giặt hoạt động trơn tru mau chóng tiết kiệm thời gian và tăng tuổi thọ. Tuyệt đối không nên sử dụng bột giặt thường dùng để giặt tay cho máy giặt nếu muốn tiết kiệm điện nước. Bột giặt tay có nhiều bột, cần xả nhiều lần, mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến máy giặt.

Bên cạnh những mẹo trên chúng ta còn có thể xem xét thêm những chia sẻ này giúp giặt máy có tốn điện không thực sự đáng kể. Bao gồm:

  • Giặt bằng nước lạnh

  • Vò sơ trước khi cho vào máy

  • Vệ sinh lồng giặt thường xuyên

  • Các loại quần áo có chất sợi đặc biệt không nên giặt bằng máy

  • Rút phích cắm khi không sử dụng

  • Kiểm tra quần áo trước khi khởi động tránh mở nắp đột ngột

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện năng và các mẹo giúp tiết kiệm điện khi giặt máy. Hy vọng những thông tin này của giàn phơi Hòa Phát đã mang đến cho bạn sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG CÔNG TRÌNH GIÀN PHƠI ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969805626

Email: info@gianphoihoaphat.vn

DMCA.com Protection Status
chung nhan
chung nhan

KẾT NỐI VỚI FANPAGE

fanpage
© 2021 gianphoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY